Bắc Giang: xe quá tải, quá khổ hoành hành!

Thực trạng xe tải quá khổ, chở quá tải ở tỉnh Bắc Giang

Đại diện Cảnh sát giao thông huyện Việt Yên cho biết, khi có lực lượng CSGT thì xe quá tải, quá khổ rất ít hoạt động, nhưng khi lực lượng CSGT không có mặt là hiện tượng này lại diễn ra, làm hư hại nặng đường xá. Tuyến đường tuyến đường 298 xe quá tải qua lại rất nhiều nhưng chưa được xử lý.

 Clip xe chở quá tải, quá khổ do, Nguồn: Tài nguyên Môi Trường

Người dân ở trên các tuyến đường này phải đóng cửa do đường quá bụi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

bXe tải chở đất, đá có dấu hiệu cơi nới thành thùng, bụi mù mịt làm ảnh hưởng đến người đi đường.

m

Vô tư qua mặt cả lực lượng cảnh sát giao thông. (nguồn ảnh: baotainguyenmoitruong.vn)

Không hiểu đã có ai tác động hay chưa mà những chiếc xe này lại có thể ngang nhiên chạy như vậy. hiếc xe tải vô tư chạy giữa ban ngày, thậm chí còn chạy qua cả các chốt của lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng lực lượng chức năng tại tuyến đường này quá mỏng nên không thể kiểm soát được hay còn có lí do nào khác.

Điều khiến người dân bức xúc và đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn là những đoàn xe quá khổ, quá tải hoạt động ngày đêm nhưng rất ít khi thấy lực lượng Cảnh sát giao thông hay Thanh tra giao thông xuất hiện ở đây để xử lý, phải chăng có một thế lực nào đang “chống lưng” cho những chiếc xe quá tải ngang nhiên hoạt động như vậy (?!)

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Đình Anh – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Việt Yên cho rằng,việc xe quá khổ, quá tải hoạt động rầm rộ tại thôn Đạo Ngạn 2, xã Quang Châu như vậy là do lực lượng Cảnh sát giao thông của huyện Việt Yên tại thời điểm đó đang tham gia vào công tác giải tỏa hành lang tại Quốc lộ 37 theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang.

Người dân cho biết họ đã gửi đơn khắp nơi nhưng vấn nạn này không biết tới bao giờ được giải quyết.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang là ông Bùi Văn Hải khẳng định, nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động rầm rộ là có sự làm ngơ, buông xuôi của các cơ quan chức năng.

(Nguồn: Báo Tài Nguyên & Môi Trường)

Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt hơn 1500 xe quá khổ, quá tải sau chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có Báo cáo số 254/BC-CAT-PC 08 báo cáo kết quả 2 tháng cao điểm kiểm soát, xử lý xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, lắp thùng xe có kích thước trái quy định

Trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm soát 3.655 lượt xe; Lập biên bản 1.451 trường hợp vi phạm gồm: 462 trường hợp chở quá tải, 570 trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng xe, 209 trường hợp chở quá kích thước xe, 208 trường hợp vi phạm về bạt che đậy, tạm giữ 87 xe.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt, thu nộp Kho bạc nhà nước 2,8 tỷ đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 514 trường hợp.

Gần 1500 hung thần đường bộ bị xử lý sau chỉ đạo quyết liệt của Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang - Ảnh 3.
Gần 1500 hung thần đường bộ bị xử lý sau chỉ đạo quyết liệt của Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang - Ảnh 4.

Các trường hợp phải hạ tải, cắt thùng ngay tại chỗ khi lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra, phát hiện sai phạm.

Sau khi Báo Dân trí thông tin tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động gây bức xúc dư luận trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang), lực lượng CSGT tại địa phương này đã tập trung, triển khai lực lượng bắt và xử lý “nóng” hàng chục trường hợp sai phạm trên các tuyến đường.


CSGT Công an huyện Tân Yên ra quân xử lý xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí.

CSGT Công an huyện Tân Yên ra quân xử lý xe quá tải sau phản ánh của Báo Dân trí.

 

Chia sẻ ngay cho bạn bè

Trả lời