THACO tiếp quản thương hiệu xe FUSO

THACO đảm nhận vai trò sản xuất, phân phối xe thương hiệu FUSO từ tháng 12/2017 từ Mercedes-Benz

Tập đoàn Daimler vừa chính thức công bố chuyển giao vai trò tổng phân phối và sản xuất, lắp ráp thương hiệu xe tải, xe thương mại FUSO từ liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sang Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO).

lễ ký kết hợp tác giữa THACO và Daimler ngày 1/12/2017, Phó chủ tịch Cấp cao phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị Daimler Trucks châu Á, ông Michael Kamper đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất trong chiến lược tăng trưởng của FUSO tại khu vực Đông Nam Á.

FUSO là thương hiệu do Công ty Xe tải và Xe khách Mitsubishi FUSO (trực thuộc Daimler Trucks châu Á) quản lý. Năm 2014, quyền sản xuất và phân phối FUSO đã được chuyển giao từ liên doanh Vina Star (Mitsubishi Việt Nam) sang cho Mercedes-Benz Việt Nam, một công ty thuộc tập đoàn Daimler.

Mercedes-Benz Việt Nam đã phát triển danh mục sản phẩm FUSO từ các loại xe tải nhẹ Canter đến xe tải hạng trung Fighter, xe tải hạng nặng FJ, FZ hay xe đầu kéo FV và sau cùng là dòng xe khách hạng nhẹ ROSA

Mercedes-Benz Việt Nam, sau khi “chia tay” FUSO, hãng xe này sẽ tập trung hoàn toàn vào thương hiệu xe hạng sang Mercedes.

Chia sẻ ngay cho bạn bè

Trả lời