Nên mua xe tải loại nào để kinh doanh có lãi khi giá xăng dầu tăng cao?

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN XE CHỞ HÀNG ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ

Xe tải là công cụ kinh doanh quan trọng ngành vận tải logisitc, do đó lựa chọn dòng xe tải phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng sinh lời cho doanh nghiệp. Sau đây là các tiêu chí lựa chọn xe tải chở hàng để kinh doanh hiệu quả bạn nên xem qua.

Các tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn xe tải thời bảo giá xăng dầu

 1. Lựa chọn Thương hiệu: Thương hiệu quyết định đến chất lượng sản phẩm. Quý công ty nên chọn lựa dòng xe tải có thương hiệu trên thị trường, đã chạy thực tế trên địa bàn của quý vị đang hoặc dự định kinh doanh. Sau đây là các thương hiệu quý bạn tham khảo:
 • Xe tải thùng: xe thương hiệu Hino (Nhật), Isuzu (Nhật), FuSo (Nhật + Đức), huyndai (Hàn Quốc), Daewoo (Hàn Quốc)…
 • Xe Benxe Hino, Isuzu, Huyndai, Kamaz (Nga),..bạn cũng phải chú ý đến hệ thống thủy lực của xe Ben nữa nhé. Hệ thống thủy lực tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Nếu chọn loại không có thương hiệu bạn phải bỏ phi phí cao để sửa chữa đấy. Bạn tham khảo thêm hệ thống thủy lực Ben ShinMayWa (Nhật Bản) nhé.
 • Xe bồn (bồn dầu, bồn chở hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật): xe Hino, Isuzu, Huyndai,..
 • Xe đầu kéo: Freightliner (Mỹ), Hino (Nhật), Mack Trucks (Mỹ), Volvo (Thụy Điển),…
 • Cẩu hàng hóa (gắn trên xe): Thương hiệu cẩu Tadano (Nhật), Unic (Nhật), KaTo (Nhật) DooSan (Hàn Quốc), KANGLIM (Hàn Quốc)..

Lý do nên chọn xe tải có thương hiệu: 

 • Xe có chất lượng tốt, ổn định, mạnh mẽ.
 • Bảo hành, bảo trì chu đáo do có trạm bảo hành chính hãng
 • Ít bị rỉ sét, mài mòn giúp xe bền hơn.
 • Có sẳn linh kiện chính hãng để thay thế khi bị sự cố
 • Độ bền cao giúp giảm chi phí sửa chữa
 • Đã qua kiểm tra độ an toàn kỹ lưỡng từng linh kiện, kiểm tra độ va đập,…giúp lái xe an toàn hơn, bảo vệ tài sản, tính mạng cho tài xế.
 • Xe được thiết kế, lấp ráp chắc chắn giảm sự run lắc. lái xe qua các khúc cua, dốc,.. được an toàn
 • Thời gian sử dụng dài lâu, giúp giảm chi phí đầu tư.
Xe đầu kéo Hino
 1. Chọn trọng tải phù hợp: Tùy theo bạn kinh doanh sản phẩm gì mà chọn xe có trọng tải phù hợp nhé.
  • Phục vụ trong tỉnh/Thành phố: Bạn phục vụ trong phạm vi tỉnh thì chọn xe có trọng tải nhẹ là hợp lý.
  • Vận chuyển hàng trong nội thành: nên chọn xe có trọng tải nhẹ, hoặc trung bình do bị giới hạn tải trọng và giờ cấm lưu thông.
  • Vận chuyển hàng đường dài: Xe có trọng tải lớn là ưu tiên hàng đầu vì sẽ tiết kiệm chi phí cầu đường, thuê tài xế, phí bôi trơn,… số lượng hàng giao sẽ nhiều hơn. Chủ yếu là chạy trên quốc lộ nên sẽ không bị cấm tải.
Xe Ben Hino sử dụng hệ thống thủy lực ShinMayWa (Nhật Bản) do Ô TÔ Trường Long phân phối
 1.  Chọn kích thước xe tải
  • Không phải xe có kích thước dài thì sẽ có trọng lượng cao nhé. điều này chỉ đúng 80% thôi. Có nhiều dòng xe có kích thước dài nhưng có thể trọng tải chở được sẽ nhỏ hơn xe có kích thước ngắn. Nhà sản xuất đã tính toán đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng để phục vụ tốt nhất có thể cho công việc đặc trưng của từng khách hàng.

Ví dụ: Bạn chở hàng hóa là “nhựa” thì cần xe tải có thùng dài, rộng. Nhưng công suất không cần cao. Nhưng bạn chở hàng hóa là “máy móc thiết bị” thì bạn cần xe có trọng tải cao, công suất kéo lớn chứ không cần xe có thùng dài – do máy móc thiết bị bằng kim loại nặng, đường lại giới hạn trọng tải nên chỉ chở được 1 số ít máy, thế nên chọn xe có thùng ngắn sẽ hợp lý hơn, giá rẻ hơn, điều khiển xe dễ dàng hơn.

 1. Chọn dòng xe tiết kiệm nhiên liệu

Nhiên liệu chiếm đến hơn 30% chi phí vận chuyển hàng hóa mà giá xăng dầu càng ngày càng tăng cao, tăng giá xăng dầu như vũ bảo, giảm giá như lá mùa thu, nếu bạn không chọn loại xe tải tiết kiệm nhiên liệu thì sẽ giảm lợi nhuận hoặc thậm chí phải phá sản. Theo kinh nghiệm thực tế của nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận tải khuyên rằng nên chọn thương hiệu xe như HiNo, Volvo, Isuzu sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Lời khuyên: Bạn nên chọn dòng xe loại phun nhiên liệu điện tử, sẽ giảm chi phí xăng dầu rất đáng kể.

Chọn dòng xe phù hợp với tiêu chuẩn khí thải

Do Việt Nam ngày càng phát triển vì thế ý thức bảo vệ môi trường sẽ được tăng lên, nhà nước quy định các phương tiện vận tải có tiêu chuẩn khí thải cũ sẽ không được cấp lưu hành.

 

Hỏi: Có nên mua xe tải giá rẻ để nhanh lấy lại vốn?

Trả lời: Xe giá rẻ thì chất lượng cũng “rẻ” theo. đúng theo quy luật tiền nào của nấy. Nếu quý bạn chưa có đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn đại lý bán xe có hỗ trợ cho vai ngân hàng

 

Chia sẻ ngay cho bạn bè

Trả lời